3 ผลไม้ ที่สุดแห่งการบำรุงผิวพรรณ

3 ผลไม้ ที่สุดแห่งการบำรุงผิวพรรณ

พูดถึงผลไม้ในประเทศไทยเรานั้น เป็นความโชคดีที่เราสามารถหาผลไม้ทานได้ง่ายมากๆ เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ และในผลไม้ก็มีแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์มากมาย เพราะฉะนั้นวันนี้จะขอแนำนำ สุดยอดผลไม้ ที่สุดแห่งการบำรุงผิวกันค่ะ

  1. มะพร้าว ตัวมะพร้าวนั้นทานได้ทั้งน้ำ และเนื้อ แถม ยังสามารถนำมาทำกับข้าว ทำขนม เป็นน้ำกะทิได้อีก ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่เยอะ เป็นส่วนที่ช่วยให้ผิวใสขึ้น อย่างเป็นธนนใชาติ และยังมีตัวช่วยในการสร้างคอลลาเจนที่สำคัญมากๆต่อผิว คอลลาเจนนี้ช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดลอยย่น กระชับ ตัวน้ำมะพร้าวนี้เองยังอุดมไปด้วยเกลือแร่ และโพแทสเซียม ช่วยบำรุงเลือด และยังมีผลในการขับสารพิษต่างๆออกจากร่างกายได้อีกด้วย มะพร้าวจึงดีมากๆ ดาราหลายๆท่านก็ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ

  2. ทับทิม จริงๆแล้วทับทิมนอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ในตัวของมันยังมีวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ วิตามินซี ซึ่งมีสูงมากในทับทิม และยังมีวิตามินเอ วิตามินอี ซึ่งวิตามินพวกนี้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ซ่อมแซมผิว ช่วยลดลอยจากสิวต่างๆ และ ยังมีสารต้านาอนุมูลอิสระ ซึ่งมันช่วยชะลอวัยให้กับสาวๆ ด้วย นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องระบบการนอน ระบบขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

  3. ส้ม เป็นที่แน่นอนและรับรู้กันทั่วไปอยู่แล้วว่าส้มนั้นเป็นตัวแทนของวิตามินซี ซึ่งมีอยู่สูงมากในส้ม ดังจะเห็นตามผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีอยู่ในท้องตลาด ถ้าเห็นส้มก็คือวิตามินซีเลย ซึ่งมันมีสารต้านอนุมูลอิสระ อยู่เช่นกัน ซึ่งจะชลอวัยของเรา และช่วยต่อต้ายการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีเลยทีเดียว และยังมีคอลลาเจน และ วิตามินบี ซึ่งช่วยซ่อมแซมผิวของเราให้กลับมาดีด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นผลดีกับผิวของเราทั้งนั้น เราจึงควรทานผลไม้กันอย่างสม่ำเสมอนะคะ แถมด้วยข้อดีด้านอื่นๆที่ผลไม้มีให้กับเราเช่น ระบบขับถ่าย และในผลไม้ส่วนมากมีน้ำอยู่เยอะ ช่วยเติมน้ำให้กับร่างกาย และยังสดชื่นอีกด้วยค่ะ


10 พฤศจิกายน 2564