รีวิว Lancome Clarifique Dual Essence

รีวิว Lancome Clarifique Dual Essence

สำหรับเอสเซนส์น้ำในช่วงปี 2021 มีหลากหลายตัวที่โด่งดัง วันนี้ขอแนะนำเป็นตัว Lancome Clarifique Dual Essence ของ Lancome เจ้าดังค่ะ สำหรับเอสเซนส์ตัวเนื้อของผลิตภัณฑ์เป็นน้ำ 97% และ เป็นน้ำมัน 3% ตัวนี้แบรนด์เค้าเครมว่าช่วยเรื่องผิวชุ่มชื่น ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และผิวสว่างใส ตัวนี้มีน้ำมันผสมนิดหน่อยนะคะ ผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมอาจจะอดใช้นะคะ เค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ไม่มีน้ำหอมนะคะ แต่เวลาให้งานจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแบบสะอาดๆ ซึ่งมันรู้สึกดีมากเวลาใช้ มันจะสดชื่นค่ะ เขาบอกว่าหน้าจะดีขึ้นเมื่อใช้งานติดต่อกันระยะเวลา 4 สัปดาห์ 

ปัจจุบันส่วนตัวใช้มาแล้ว 2 สัปดาห์แล้ว วิธีใช้คือต้องเขย่าขวดก่อนใช้ ให้ตัวเนื้อเอสเซนส์เข้ากัน แล้วหยดลงบนมือสัก 4-5 หยด แล้วก็ทาลงบนใบหน้าค่ะ ส่วนตัวคือชอบตัวดีไซน์ขวดของน้องมากค่ะ มันมีเกรียวๆในขวดคือสวยงามค่ะ ตอนที่ทาลงไปบนผิวสัมผัสแรกคือเย็นสบาย รู้สึกผ่อนคลายมากเลยค่ะ บวกกับกลิ่นเบาๆของน้อง คือดีค่ะ หลังจากใช้มา 2 สัปดาห์ส่วนตัวรู้สึกว่าดีค่ะ คือ หน้าสว่างขึ้นจริง ซึ่งปกติ คนจะชอบทักบางครั้งว่าหน้าหมองคล้ำ แบบไม่สว่าง แต่หลังจากใช้ 2 สัปดาห์ รู้สึกว่าหน้าสว่างขึ้นค่ะ ไม่ใช่แบบขาวจนคนทักนะคะ แต่หน้าคือสว่างขึ้นค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้นค่ะ จากที่แบรนด์บอกว่ามี SALICYLIC ACID ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันรูขุมขน ให้รูขุมขนดูกระชับ เรียบเนียน ตอนแรกรู้สึกว่าถึงขนาดว่าจะมีอาการหน้าลอกเลยไหม แต่ไม่มีนะคะ ไม่มีอาหารหน้าลอก

สรุปโดยรวมส่วนตัวคือชอบนะคะตอนนี้ เพราะรูขุมขนดูเล็กลง แต่งหน้าติดดีขึ้น หากเทียบราคา น้องมาในราคา 3,300 บาท 150 ml. คือราคาไม่ได้แรงมาก สามารถใช้ได้แบบโชกๆ ไม่ต้องกลัวเปลือง ก็ถือว่าดีเลยค่ะ ชอบ ถ้าหมดมีขวดต่อไปแน่นอนค่ะ


08 พฤศจิกายน 2564