รีวิว PARIN IPL LASER

รีวิว PARIN IPL LASER

สวัสดีค่ะ สำหรับเครื่องยิงเลเซอร์กำจัดขนเองที่บ้าน อาจจะยังใหม่สำหรับใครหลายๆคน แต่จริงๆแล้วเทคโนโลยีแบบนี้มีมานานมากแล้ว แต่อาจจะเพิ่งมีเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ราคาของเจ้าเครื่องยิงเลเซอร์กำจัดจนนี้จับต้องได้ ปัจจุบันเลยมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตเครื่องยิงเลเซอร์กำจัดขนในราคาถูก และ ซื้อหาได้ง่ายโดยวันนี้จะขอแนะนำตัวที่กำลังใช้งานอยู่ และ ใช้งานมาได้สักพักนึงแล้วคือเจ้าเครื่อง PARIN IPL LASER MULTI FUNCTION GEN3 ซึ่งเครื่องนี้ราคาย่อมเยามากๆเลยค่ะ ตอนซื้อมาราคาอยู่ที่ 2,990 บาท เท่านั้นค่ะ จำนวนช็อตที่สามารถยิงได้คือ 999,999 ช็อต ยิงกันยาวๆไปเลยค่ะ เค้าให้หัวยิงมา 3 หัว 3 ขนาด เล็ก กลางใหญ่ มีสายชาร์จมาให้ ตรงนี้น่าเสียดายน่าจะแบบเป็นระบบชาร์จ แล้วไม่ต้องเสียบสายเวลาใช้ก็จะดีมากๆเลยค่ะ และก็มีแว่น มีถุงใส่ มีมีดโกนขนมาให้จำนวน 1 อันค่ะ ตัวเลเซอร์นี้เค้ามีชื่อเรียกว่า IPL LASER การทำงานของมันใน 1-2 สัปดาห์แรก มันจะเข้าไปตัดวงจรการเกิดขนทำให้ขึ้นช้าลง เส้นบางลง หลังจากใช้งานต่อเนื่องไป 2-3 สัปดาห์ จะทำให้รากขนหยุดการเจริญเติบโต ขนจะเริ่มไม่ขึ้นใหม่ และ ในสัปดาห์ที่ 4 คือ ขนจะไม่ขึ้นใหม่ เค้าเครมในเอกสารแบบนั้น 

สำหรับการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา เอาที่เห็นผลชัดเจนเลยคือ ขนอ่อนๆ เช่น ขนแขน ขนขา คือผลดีมาก ขนขึ้นช้ามาก แต่ยังไม่ถึงขนาดแบบไม่มีขนเลย แต่ปกติเป็นคนขนแขน ขนขาคือเยอะมาก เท่าที่สังเกตุเลยคือ ขนแทบไม่ขึ้นเลย  และ ขนที่ขึ้นมาใหม่ เหมือนจะดูบางลงด้วย อันนี้จากที่ใช้งานจริงเลยนะคะ แต่ขนที่เส้นค่อนข้างหนา เช่น บริเวณรักแร้ หรือ บริเวณบิกินนี่ ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ว่าน้อยลง แต่รู้สึกได้ว่าขึ้นช้าลงนิดหน่อยค่ะ คงต้องลองใช้ต่อเนื่องดู

สำหรับความถี่ของการใช้งาน ใน2สัปดาห์แรก เราใช้แบบวันเว้นวันเลยค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ใช้ 3 วันครั้งนึงมาเรื่อยๆ ค่ะ และเราว่าจะลดลงเหลืออาทิตย์ละ 1 ครั้งไปเรื่อยๆก่อน ความรู้สึกในขณะใช้งานในครั้งแรก จะรู้สึกเจ็บบ้างในบริเวณที่อ่อนบาง เช่นท้องแขน ต้นขา จะรู้สึกเหมือนเอายางวงมาดีดค่ะ ไม่ได้เจ็บมาก มันจี๊ดๆนิดเดียว และบางจุดจะรู้สึกร้อนและแสบนิดๆ ซึ่งก็จะเป็นแค่แป๊บเดียวก็หายค่ะ

สรุปโดยรวมค่อนข้างพอใจเทียบกับราคาที่จ่ายไป และผลลัพท์ แต่ถามว่าผลคือออกมาตามแบรนด์แคลมเลยไหม ก็คิดว่ายังไม่ขนาดนั้น แต่ถ้าจะให้ไปเทียบกับการเข้าคลินิกที่ราคาหลายหมื่น ก็คงจะเทียบกันไม่ได้เพราะ คนละแบบ คนละราคากันเลย เอาเป็นว่าใครถูกใจแบบไหนใช้แบบนั้นละกันค่ะ


08 พฤศจิกายน 2564